Kế Toán Hương Giang http://ketoanhuonggiang.com 0945.79.55.96 - [email protected] Nơi chia sẻ kiến thức, ươm mầm kế toán cho doanh nghiệp!
ĐC: Số 10 - Ngõ 216 Hà Huy Tập - P. Hà Huy Tập - Tp Vinh - Nghệ An, các bạn ở các tỉnh xa có thể học trực tuyến qua các bài viết trên website...

Hóa đơn bán hàng trực tiếp

Các vấn đề về hóa đơn bán hàng trực tiếp

Cách hạch toán, kê khai, xử lý đối với hóa đơn bán hàng trực tiếp

Hóa đơn bán hàng có phải kê khai thuế GTGT không

Thứ Sáu, 08:20CH 25/03/2016

Có rất nhiều thắc mắc về việc hóa đơn bán hàng có phải kê khai thuế GTGT không? Bài viết này Kế toán Hương Giang sẽ hướng dẫn cụ thể hơn về vấn đề này.

Hóa đơn bán hàng có phải kê khai thuế GTGT không

- DN kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ khi mua hàng hóa, dịch vụ của những Công ty kê khai thuế theo phương pháp trực tiếp, các bạn nhận được hóa đơn đầu vào là những hóa đơn bán hàng (không phải là hóa đơn GTGT).
 
- Những hóa đơn bán hàng thông thường (không phải hóa đơn GTGT) thìkhông phải kê khai thuế GTGT. Chỉ được trừ vào chi phí khi tính thuế TNDN.
 

Xem thêm: Thủ tục mua hóa đơn bán hàng
 
Theo Công văn 736/CT-TTHT ngày 04/5/2013 của Cục thuế tỉnh Lào Cai hướng dẫn về kê khai hoá đơn thông thường, cụ thể như sau:
 
        - Đối với các số hóa đơn bán hàng thông thường (không phải hóa đơn GTGT) thì Công ty không kê khai vào Bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ mua vào mẫu 01-2/GTGT. Hoá đơn này, nếu đáp ứng được các điều kiện theo quy định tại Luật thuế Thu nhập doanh nghiệp thì Công ty được tính trừ khi xác định thu nhập chịu thuế khi tính thuế TNDN.
 
Theo Công văn Số 3430/TCT-KK ngày 21/8/2014 của Bộ tài chính về việc kê khai hóa đơn bán hàng.
 
1. Về việc hướng dẫn kê khai đối với hóa đơn bán hàng thông thường:
- Hóa đơn bán hàng thông thường (không phải là hóa đơn GTGT) không nên kê vàoBảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ mua vào (mẫu 01-2/GTGT) đối với người nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ.

Chi tiết xem thêm: Cách lập bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào PL 01-2/GTGT

ketoanhuonggiang.com
Đăng bởi: Giang Mèo
  • in
  • Lượt xem: 141K
Có bất cứ câu hỏi nào vui lòng gửi tại mục bình luận, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi vướng mắc.
Hãy để lại bình luận nếu bạn có vướng mắc về bài viết.