Kế Toán Hương Giang http://ketoanhuonggiang.com 0945.79.55.96 - [email protected] Nơi chia sẻ kiến thức, ươm mầm kế toán cho doanh nghiệp!
ĐC: 61 - Nguyễn Cảnh Hoan - P.Quán Bàu - Tp Vinh - Nghệ An, các bạn ở các tỉnh xa có thể học trực tuyến qua các bài viết trên website...

Tự học Phần mềm kế toán Misa

Hướng dẫn thực hành sử dụng phần mềm kế toán Misa

Misa là một trong những phần mềm kế toán khá phổ biến ở Việt nam, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn tiếp cận và sử dụng phần mềm Misa một cách dễ dàng nhất

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG PHẦN MỀM KẾ TOÁN?

Thứ Bảy, 10:22SA 23/06/2018

Tại sao phải sử dụng phần mềm kế toán? đây là một câu hỏi thường xuyên của chủ doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp chưa hình dung ra được hiệu quả của việc sử dụng phần mềm để làm việc và biến hệ thống làm thủ công sang công nghệ, vậy Kế toán hương giang xin được chia sẽ đôi điều về những lợi ích mà phần mềm kế toán mang lại.

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG PHẦN MỀM KẾ TOÁN?
Ảnh minh họa

Phần mềm kế toán giúp cho  các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian, giảm thiểu kinh phí, báo cáo thuận tiện,…là những ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng phần mềm kế toán trong hoạt động quản lý doanh nghiệp của bạn. 

Bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên sử dụng phần mềm kế toán hay không? Hy vọng rằng Kế toán Hương Giang sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm kế toán và giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp cho doanh nghiệp của mình:

Thứ nhất: Ít tốn thời gian

Một trong những khía cạnh tốt nhất khi sử dụng phần mềm kế toán là bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian giống như khi sử dụng hệ thống kế toán cũ. Kế toán là một quá trình liên quan đến chi tiết, đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ. Nó cũng liên quan mật thiết đến các quy định, luật lệ, thuế và nhiều tính toán phức tạp khác nhau. Một phần mềm kế toán đã được thiết kế phù hợp với quy định, luật lệ, thuế… hiện hành sẽ giúp doanh nghiệp luôn tuân thủ đúng với quy định của pháp luật. Hơn nữa, nó giúp bạn giải quyết tất cả các phép tính từ đơn giản tới phức tạp với độ chính xác cao. Điều bạn cần làm đơn giản chỉ là nhập liệu và in ra kết quả.

Thứ hai: Chính xác

Vì bạn không cần phải bỏ thời gian ra tính toán các số liệu rắc rối nên sự sai sót do con người được giảm thiểu. Các chương trình kế toán có độ chính xác rất cao và hiếm khi gây ra lỗi. Sai sót duy nhất bạn có thể gặp phải là do nhập dữ liệu và thông tin sai lệch từ ban đầu.

Hầu hết các phần mềm kế toán đều có phần hỗ trợ hướng dẫn cách sử dụng toàn bộ quy trình nhập liệu thông tin khách hàng và nhân viên. Một khi nắm được cách làm, bạn không cần xem lại phần hỗ trợ này nữa và mọi thao tác sẽ trở nên nhanh hơn. Hình thức hướng dẫn này góp phần giảm thiểu sai sót và cải thiện chất lượng số sách kế toán của doanh nghiệp.

Thứ ba: Dễ sử dụng

Hầu hết các phần mềm kế toán đều được xây dựng với giao diện đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần dành thời gian cài đặt chương trình và nhập dữ liệu vào hệ thống mà không nhất thiết phải tốn thời gian đọc hướng dẫn sử dụng để biết chương trình được xây dựng như thế nào.

Sau khi cài đặt chương trình, doanh nghiệp có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu thiết thực của mình. Các phần mềm kế toán đều có chức năng lưu giữ các báo cáo với các mục đích khác nhau, theo dõi công nợ, thanh toán cho nhà cung cấp, và quản lý bảng lương nhân viên chỉ trong vòng 5 phút.

Thứ tư: Các loại báo cáo

Một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất của phần mềm kế toán là khả năng tạo các bản báo cáo đầy đủ theo ý muốn của doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Thậm chí bạn có thể tạo ra báo cáo của riêng mình chỉ trong vòng vài giây. Đây là một cải tiến rất lớn so với phương thức truyền thống gồm các bảng biểu và những phép tính. Các báo cáo có thể xuất ra file Excel hoặc Word để phục vụ việc lập báo cáo tài chính hàng năm. Đặc biệt, các phần mềm kế toán sẽ tự động lên báo cáo hàng ngày, tuần hoặc tháng, giúp tối giản thời gian đến mức tối đa cho người sử dụng.

Thứ năm: Bảng lương

Số tiền phải trả cho bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân… có thể bị nhân viên tính toán sai. Phần mềm kế toán sẽ giải quyết công việc buồn tẻ này và nó sẽ tự động tính sẵn các số liệu liên quan đến lương. Phần mềm còn gửi chi tiết lương hàng tháng cho từng nhân viên qua email.

Thứ sáu : Thuế

Hằng tháng, hàng năm thì công tác hạch toán kê khai các khoản thuế khác cũng rất dễ dàng, mẫu biểu củng phù hợp với quy định. Với việc kê khai thuế VAT, bạn chỉ cần kết xuất dữ liệu ra để cập nhật lên phần mềm của cơ quan thuế mà không cần phải sửa đổi gì thêm. Bên cạnh việc áp dụng quy định của các luật thuế, thông tư, nghị định hướng dẫn được nhà cung cấp phần mềm hỗ trợ cập nhật giúp bộ phận kế toán thường xuyên có phương án và kết quả làm việc phù hợp nhất theo từng thời điểm. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian liên quan đến quyết toán thuế.

Trên đây Kế toán Hương Giang đã trình bày một số lơi ích mà phần mềm kế toán có thể mang lại cho các bạn, vậy giữa việc ngồi ghi chép thủ công hết sổ sách này sang sổ sách khác và cùng việc phải lưu trữ chừng ấy giấy tờ sổ sách thì các bạn sẽ hiểu được mình nên làm gì ngay bây giờ. Với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, việc sử dụng các phần mềm kế toán được xem là hiển nhiên trong rất nhiều doanh nghiệp. Để lựa chọn cho mình một nhà cung cấp phần mềm kế toán phù hợp, trước tiên mỗi doanh nghiệp cần hiểu rõ được nhu cầu, mong muốn và khả năng chi trả của mình. Sau đó tìm hiểu kỹ về các nhà cung cấp trên thị trường và sáng suốt lựa chọn cho mình người bạn đồng hành để cũng giải quyết nỗi lo về những con số. 

Giang mèo
Đăng bởi: Giang Mèo
  • in
  • Lượt xem: 111K
Có bất cứ câu hỏi nào vui lòng gửi tại mục bình luận, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi vướng mắc.
Từ khóa: phần mềm misa
Hãy để lại bình luận nếu bạn có vướng mắc về bài viết.