Kế Toán Hương Giang http://ketoanhuonggiang.com 0945.79.55.96 - [email protected] Nơi chia sẻ kiến thức, ươm mầm kế toán cho doanh nghiệp!
ĐC: 61 - Nguyễn Cảnh Hoan - P.Quán Bàu - Tp Vinh - Nghệ An, các bạn ở các tỉnh xa có thể học trực tuyến qua các bài viết trên website...

Kinh nghiệm xin việc

Kinh nghiệm xin việc làm kế toán

Bất cứ doanh nghiệp nào khi tuyển dụng họ cũng muốn tuyển được một kế toán đã có kinh nghiệm, hãy tìm hiểu ngay để tăng kinh nghiệm cho bản thân trước khi ứng tuyển

Những câu hỏi thường được hỏi khi phỏng vấn xin việc

Thứ Bảy, 03:20CH 26/03/2016

Kế toán Hương Giang xin được chia sẽ những câu hỏi mà các nhà tuyển dụng thường xuyên hỏi khi phỏng vấn tuyển dụng

Những câu hỏi thường được hỏi khi phỏng vấn xin việc

Câu 1: Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình?

Kế toán Hương Giang Hướng dẫn trả lời: 

- Các bạn nên giới thiệu nhanh gọn về tên tuổi, quê quán và quá trình học tập củng như công tác, nên trình bày càng ngắn gọn càng tốt.

Câu 2: Bạn đã từng làm ở đâu rồi?

Kế toán Hương Giang Hướng dẫn trả lời: 

- Nếu bạn mới ra trường chưa đi làm nhưng đã học một khóa cấp tốc kế toán thì bạn sẽ trả lời rằng: Tôi vừa mới tốt nghiệp ra trường nhưng tôi nắm rất rõ kiến thức của kế toán, sau khi ra trường tôi củng đã chọn một khóa học kế toán thực tế nên phần nào tôi củng đã hiểu được công việc của mình là làm gì và tôi nghĩ nếu được chọn tôi sẽ cố gắng làm việc thật tốt.

- Nếu ra trường đã có kinh nghiệm: Mặc dù có thể bạn trải qua rất nhiều công ty rồi nhưng bạn củng nên chỉ trình bày kinh nghiệm làm ở 1 hoặc 2 công ty thôi bởi vì đơn giản nhà tuyển dụng không mấy thiện cảm với những ứng cữ viên có lịch sữ hay nhảy việc và không trung thành với công ty.

Câu 3: Lý do bạn nghỉ việc ở chỗ làm cũ?

Kế toán Hương Giang Hướng dẫn trả lời: 

Bạn nên nêu một lý do chung chung ví dụ như: Tôi cảm thấy muốn tìm một công việc phù hợp hơn với năng lực của mình. Tránh nói xấu xếp cũ hoặc chỗ làm cũ.

Câu 4: Bạn Biết gì về công ty chúng tôi?

Kế toán Hương Giang Hướng dẫn trả lời: 

Trước khi đi phỏng vấn các bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty mà các bạn muốn xin vào, về quá trình hình thành và đã thành lập được bao nhiêu năm, hoạt động kinh doanh chính là gì? ...vv nói chung biết càng nhiều càng tốt.

Câu 5: Bạn mong muốn mức lương chúng tôi trả cho bạn là bao nhiêu?

Kế toán Hương Giang Hướng dẫn trả lời: 

Câu này bạn chỉ cần trả lời: Với năng lực của tôi thì tôi luôn mong muốn một mức lương có thể đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của mình nhưng bên cạnh đó tôi củng biết không thể vượt quá mức so với mức lương công ty đã quy định, vì vậy tôi sẽ thử việc với mức lương quy định của công ty và trong quá trình làm việc tôi sẽ thỏa thuận thêm về mức lương chính thức của mình tùy vào mức độ công việc.

vv...

Các bạn thân mến còn rất nhiều câu hỏi và vô vàn cách trả lời khác nhưng Kế toán Hương Giang chỉ nêu một số câu hỏi mà hầu như cuộc phỏng vấn nào củng có để các bạn tham khảo, các bạn có thể lên Google để tìm kiếm những câu hỏi khác mà nhà tuyển dụng hay hỏi.

Kế toán Hương Giang mong các bạn luôn tự tin với các câu trả lời của mình!

ketoanhuonggiang.com
Đăng bởi: Giang Mèo
  • in
  • Lượt xem: 46K
Có bất cứ câu hỏi nào vui lòng gửi tại mục bình luận, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi vướng mắc.
Hãy để lại bình luận nếu bạn có vướng mắc về bài viết.