Kế Toán Hương Giang http://ketoanhuonggiang.com 0945.79.55.96 - [email protected] Nơi chia sẻ kiến thức, ươm mầm kế toán cho doanh nghiệp!
ĐC: 61 - Nguyễn Cảnh Hoan - P.Quán Bàu - Tp Vinh - Nghệ An, các bạn ở các tỉnh xa có thể học trực tuyến qua các bài viết trên website...

Mẫu đơn xin việc

Cách viết CV xin việc kế toán hay - ấn tượng

Thứ Năm, 04:03CH 07/04/2016

Để có thể viết được một CV xin việc ấn tượng thì trước hết kế toán cần biết CV xin việc là gì? trên CV xin việc cần thể hiện những gì?

Cách viết CV xin việc kế toán hay - ấn tượng

CV là viết tắt của từ Curriculum Vitae (sơ yếu lý lịch) là một bản tự thuật tóm tắt về bản thân, cũng như liệt kê các kỹ năng – kinh nghiệm và quá trình học tập của của bản thân bạn để nhà tuyển dụng thấy được năng lực làm việc hay khả năng đáp ứng công việc của bạn.
Thông thường một CV xin gồm có các phần sau:

1. Thông tin cá nhân.
2. Mục tiêu nghề nghiệp.
3. Trình độ và bằng cấp.
4. Kinh nghiệm chuyên môn.
5. Kỹ năng công việc (tin học, ngoại ngữ)
6. Các hoạt động ngoại khóa
7. Thông tin bổ sung.
8. Xác nhận thông tin.(nếu cần)

Sau đây Kế toán Hương Giang sẽ hướng dẫn cách viết CV xin việc theo từng từng phần trên:

1. Thông tin cá nhân:
Phần này bạn cần thể hiện được bạn là ai? và thông tin liên lạc của bạn là gì?
Cần có những thông tin sau:

- Họ và Tên:
- Ngày sinh:
- Địa chỉ: Các bạn ghi chỗ ở hiện tại nhé.
- Số điện thoại:
- Email:

Đây là những thông tin cơ bản để nhà Tuyển dụng liên hệ với bạn.

2. Mục tiêu nghề nghiệp.
Các bạn viết mục tiêu phần đấu, có thể chia làm mực tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, mong muốn đạt được những gì trong tương lai.

3. Trình độ và bằng cấp

- Bạn tốt nghiệp những trường gì? loại gì?
- Bạn học thêm được những loại chứng chỉ nào: Ví dụ như Kế toán thực hành thực tế, tiếng anh...

Chú ý phần này các bạn cần sắp xếp theo thứ tự các mốc thời gian.

4. Kinh nghiệm chuyên môn.

- Đối với những bạn đã có kinh nghiệm đi làm, kể cả những công việc làm thêm thời sinh viên hay lúc chưa đi làm đúng chuyên ngành như : bán hàng, thu ngân... các bạn cũng liệt kê vào đây, và phải liệt kê theo thứ tự thời gian từ gần nhất đến lâu nhất.
- Đối với những bạn chưa từng đi làm gì thì trong CV xin việc sẽ không phần 4 này.


5. Kỹ năng công việc

- Đối với công việc của người kế toán thì sử dụng thành thạo các kỹ năng về tin học văn phòng Word, Excel thật sựu rất cần thiết, nếu bạn biết về tiếng anh thì càng tốt.
- Các bạn sử dụng được những loại phần mềm kế toán nào cũng đưa vào đây.
- các bạn có khả năng làm được những công việc gì về kế toán thì các bạn liệt kê vào đây. Ví dụ như: thành thạo làm báo cáo thuế, biết cách lên sổ sách và lập được BCTC...
- Ngoài những kỹ năng trên thì công việc của người kế toán cũng rất cần đến khả năng giao tiếp, để bạn có thể đối đãi với cơ quan thuế, giải trình số liệu, ký hợp đồng khách hàng...


6. Các hoạt động ngoại khóa
- Mục này chỉ dành cho các bạn sinh viên kế toán sắp và mới ra trường, nếu bạn là một người năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa thì hãy thể hiện một này thật tốt để gay ấn tượng với nhà Tuyển dụng.
- Các hoạt động ngoại khóa như : tham gia phong trào đoàn trường, sinh viên tình nguyện, các câu lạc bộ kế toán, tiếng anh... Nếu đạt được thành tích hay ghi nhận gì thì các bạn thể hiện hết vào đây nhé.
 
7. Thông tin bổ sung.
Mục này để các bạn giới thiệu qua về con người của mình, điểm mạnh, điểm yếu, sở thích bản thân... Các bạn nên thể hiện những điểm mạnh phù hợp với công việc của người kế toán như: Trung thực, nhiệt tình, dễ hòa đồng hay chịu được áp lực công việc...
- Mong muốn được làm việc trong môi trường như thế nào...
 
8. Xác nhận thông tin.
Mục này chỉ dành cho các bạn đã có kinh nghiệm đi làm, đã ghi ở mục kinh nghiệm, các bạn ghi thông tin: công ty, số điện thoại, email... người quản lý trực tiếp của bạn ở công ty cũ để nếu nhà Tuyền dụng cần họ sẽ liên lạc để kiểm tra những thông tin bạn đã nêu có đúng sự thật hay không, hoặc bạn làm bên đó có tốt không?
 
Khi viết CV xin việc các bạn cần chú ý đến cách trình bày , các lỗi chính tả, dấu chấm câu...Những chỗ mà các bạn cần nhà Tuyển dụng chú ý, thì có bôi đậm, in nghiêng...

 


Đăng bởi: Giang Mèo
  • in
  • Lượt xem: 164K
Có bất cứ câu hỏi nào vui lòng gửi tại mục bình luận, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi vướng mắc.
Hãy để lại bình luận nếu bạn có vướng mắc về bài viết.