Kế Toán Hương Giang http://ketoanhuonggiang.com 0945.79.55.96 - [email protected] Nơi chia sẻ kiến thức, ươm mầm kế toán cho doanh nghiệp!
ĐC: Số 10 - Ngõ 216 Hà Huy Tập - P. Hà Huy Tập - Tp Vinh - Nghệ An, các bạn ở các tỉnh xa có thể học trực tuyến qua các bài viết trên website...

Kế toán thuế cần lưu ý

Các vấn đề kế toán thuế cần lưu ý

Những lưu ý khi làm kế toán thuế, xử lý thuế khi mua hàng không có hóa đơn GTGT, cách hạch toán...

Cách sử dụng word 2010

Thứ Bảy, 09:00SA 23/11/2019

Cách sử dụng word 2010

Cách sử dụng word 2010
minh họa

Phiên bản thửnghiệm –Lưu hành nội bộ-Microsoft Vietnam128-Đểchèn từđồng nghĩahoặc phản nghĩa đ vào tài liu hin hành, nơi con trỏđang đứng, bn đưa chuột vào từtrong danh sách kết quả, nhấn chuột vào m i t n b n cnh từ, chọn Insert. -Đểtìm tiếp từđồng nghĩa / phản nghĩa của từtrong danh sách tìm được, bn nhấn chuột vào từđ trong danh sách kết quả. Ghi chú: Bn có thểtìm từđồng nghĩa, phản nghĩa trong ngôn ngữkhác (ngoài tiếng Anh) bằng cách nhấn chuột vào hộp danh sách b n dưới khung nhập liu Search for và chọn một ngôn ngữ, ví dnhư tiếng Pháp (French) chẳng hn.5.Gởi file qua Email từmôi trường WordD vẫn hay mở h m thư, chọn chức năng t o mới rồi đính kèm file văn bản để g i cho đối tác, b n c thể thay đổi th i quen này bằng cách g i ngay tr n môi trường Word. Điều ki n là máy tính của b n đã cài Outlook Express hoặc Microsoft Express.

Phiên bản thửnghiệm –Lưu hành nội bộ-Microsoft Vietnam129Khi c h m thư e-mail do một máy chủ hỗ trợ (theo giao thức IMAP hoặc POP3), b n c thể d ng Outlook Express, Microsoft Express. Hòm thư webmai của Goog e (Gmai ) hay Yahoo cũng hỗ trợ giao thức POP3 (nhưng Yahoo ch dùng được tính năng này ở bản đóng phí).Các bước thực hi n như sau:-Mở một tập tin muốn g i-Vào menu File > Share> Send Using E-mail. Chọn tiếp một kiểu để gởi emailNhư đã n i ở tr n, l nh này ch thành công khi Word phát hi n một h thống e-mail tương thích và ho t động khi các chương trình đ đã được cài đặt.-L c này giao di n g i thư hi n ra với các d ng như To..., CC...., Subject... Nếu không nhớ e-mail của người g i, b n nhấn vào biểu tượng hình quyển vở để đọc sổ địa ch và chọn > OK.-Biểu tượngc dấu m i t n màu xanh và dấu chấm than sẽ gi p b n đặt e-mail g i đi của mình ở cấp độ ưu ti n nào (thấp, bình thường, cao). B n c ng c thể đính kèm các file khác ngay tr n môi trường Word bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc kẹp ghim.-Sau đ , nhấn vào m c Send a copy.

Phiên bản thửnghiệm –Lưu hành nội bộ-Microsoft Vietnam130Chú ýrằng vào l n đ u ti n g i thư theo cách này, c thể b n sẽ được y u c u nhập ID, password và domain. L c này, b n ch c n g l i đ ng như khai báo đối với h m thư Outlook hoặc Microsoft Express đã t o trước đ .6.Thủthuật dùng máy tính trong WordMặc d công năng chính của Microsoft Word là so n thảo văn bản, song n c ng cho ph p người d ng thực hi n các ph p tính cơ bản thông qua chiếc máy tính làm được tích hợp với t n gọi Tools Calculate (khá giống với ti n ích Calculator trong thư m c Accessories của h điều hành Windows). Để khai thác công c bí mật này của Microsoft Word, trước ti n, b n c n đặt biểu tượng Tools Caculate của n tr ntab mới củac a sổ so n thảo văn bản bằng cách:T o Tab mới tr n Ribbon: click phải l n Ribbon, chọn Customize the Ribbon:Hộp thoi Word Options hiển thị

Phiên bản thửnghiệm –Lưu hành nội bộ-Microsoft Vietnam131Chọn New Tab, ln lượt đổi tên thành Tab Caculator, và group Tinh ToanỞcột Choose commands from, chọn All commands, di chuyển thanh cuốn chọn Tools Calculate. Nhấn nút Addđểthêm vào biểu tượng vào Tab CaculatorKế tiếp, b n hãy nhập vào một ph p tính, chẳng h n ((90+10)*2)/50. Hãy đánh dấu khối ph p tính này rồi nhấp chuột l n n t Tools Calculate. Kết quả của ph p tính sẽ được trình bày ở g c dưới trái của c a sổ so n thảo văn bản (nằm ngay sau dòng chữThe sesult of the calculation is).

Phiên bản thửnghiệm –Lưu hành nội bộ-Microsoft Vietnam1327.Thủthuật tránh in văn bản ngoài ý muốnCóthểhàngngàyb nvẫnso nthảotàili ubằngchươngtrìnhWord,nhưngvìyêuc uantoànthôngtinmàb ntuy tđốikhôngđượcinramộtkhichưac nthiết.Tuynhiên,chứcnăngPrinttrênthanhcôngc củaWordluônthườngtrựcsẵnsàngđểthựchi nl nhinchodùb nnhỡtaybấmnh m.Đểkhốngchếchứcnăngintứcthờikhôngc nxácnhậncủaWord,b ncóthểthiếtlậptùychọnthôngbáotrướckhithihànhl nhin.Tùych nhnàyrấtc nthiếttrongtrườnghợpb nthườngxuyênx lýhayxeml inhữngtrangtàili ubímậtnhấtlàtrongvănphòngs d ngmáyinnốim ng.Trước hết bn cn nhấn vào nút Office có biểu tượng đặt ti g c đnh phía trái màn hình. Chọn nút Word Options, kếtiếp chọn Trust Centertrong danh sách, rồi chọn

Phiên bản thửnghiệm –Lưu hành nội bộ-Microsoft Vietnam133nút Trust Center SettingsVà nhấn vào Privacy Options. Sau đ nhấn chuột đánh dấu mc Warn before printing... và bấm nút OK.Ngoàiracòncómộtcáchđịnhd ngkhácđốivớinhữngtàili umangnộidungriêngtư,đơngiảnđ làgiảiphápkhôngchoinvănbảnragiấy.B nc nlựachọntoànbộtrangvănbản(Ctrl+A),sauđ bấmnútchuộtphảivàchọnm cFonttrongtrìnhđơnthả,đánhdấuvàom cHiddenrồiấnnútOK.

Phiên bản thửnghiệm –Lưu hành nội bộ-Microsoft Vietnam134Kếtthúcbướcnày,nộidungvănbảncủab nđãđược nđi.Đểhi nl itrênmànhình,b nvàoTabFile/Options,nhấnđánhdấum cHiddentextsauđ đừngquênnhấnnútOK.Hoànthànhbướcnày,toànbộnộidungvănbảnhiểnthịtrởl itrênmànhìnhtuynhiênnếuinb nsẽch đượckếtquảlàtranggiấytrắng.

Phiên bản thửnghiệm –Lưu hành nội bộ-Microsoft Vietnam1358.Mẹo in hình khổgiấy lớn bằng máy in nhỏBn có một máy in màu chin được cỡgiấy A4 nhưng li muốn in ra những tấm ảnh c kích thước “khổng lồ” đểtrang trí trong gia đình? Công cmang t n “The Rasterbator” sẽgiúp bn thực hin điều tưởng như bất khảthi này.Chương trình sẽ kh o l o “cắt” tấm ảnh số của b n ra thành rất nhiều ph n nhỏ bằng nhau với kích thước của mỗi ph n bằng đ ng khổ giấy A4. B n ch vi c in ra toàn bộ những ph n này, sau đ gh p l i với nhau cho chính xác như tr chơi gh p hình của trẻ em và dán l n một nơi nào đ đã chu n bị sẵn, b n sẽ c một tấm ảnh “to đ ng” không thua k m gì lắm so với các poster quảng cáo. Sau khi chọn ngôn ngữ cho mình, thường là tiếng Anh, b n nhấn vào “Continue” để vào các bước: Nhấn vào “Browse” để tìm đến bức ảnh c n in rồi nhấn “Open” để hi n ra đường dẫn đến tấm ảnh rồi nhấn “Continue”. Chọn khổ giấy của máy in -> nếu tấm ảnh là khổ đứng thì chọn “Portrait”, nếu là khổ ngang thì chọn “Landscape”. Ở ô “sheets”, b n thoải mái lựa chọn số tờ mà b n c n “The Rasterbator” cắt ra cho mình. Lưu số tờ càng nhiều thì tấm ảnh của b n càng lớn và c thể đến mức khổng lồ. N n tính toán kỹ mặt bằng dán ảnh trước khi ra l nh cho “The Rasterbator” cắt

Phiên bản thửnghiệm –Lưu hành nội bộ-Microsoft Vietnam136hình. Số tờ tối đa mà “The Rasterbator” c thể cắt cho b n là đến 1.000 tấm, đủ sức t o n n một bảng quảng cáo kinh khủng! Bản mới nhất của chương trình là “Rasterbator Standalone 1.2” c thể tải mi n phí t i http://arje.net/files/Rasterbator_Standalone_1.21.zipdưới d ng file n n ZIP c dung lượng 866 KB. Khi tải về máy xong, b n ch vi c bung thư m c chứa chương trình vào ổ cứng và nhấp đ p vào file Rasterbator.exe để chương trình tự động ch y, không11. To nhanh một hoặc nhiều dòng ngẫu nhiên Nhằm ph c v cho vi c t o ra một d ng, một trang hay nhiều trang trong word để c thể kiểm tra vi c in ấn d dàng. Ch ng ta c thể nhập vào d ng công thức sau: =lorem()thì mặc định với 3 đo n, 6 d ng hoặc =lorem(số đoạn cần in ra, số dòng trên mỗi đoạn). B n c nh đ b n c thể d ng l nh rankvới c pháp tương tự như l nh lorem.12. To bảng bằng phímBằng sự kết hợp giữa phím “+” và “–”, phím Enter và phím Tab tr n bàn phím, ch ng tac thể d dàng và nhanh ch ng t o ra các bảng tính. Giả s , b n c n t o một bảng tính 4 cột và c 4 d ng, b n thực hi n như sau: Đ u ti n b n nhấn +----+----+-------------+---------+sau đ nhấn Enter ở cuối d ng. Một bảng tính được xuất hi n, tiếp theo, b n đặt con trỏ chuột ở cột cuối c ng và nhấn Tab, một d ng mới sẽ xuất hi n. Độ rộng của bảng tính chính bằng số dấu “-” mà b n đã nhấn l c t o bảng. Tuy nhi n b n c thể thay đổi độ rộng này khi nhập li u. 13. To đường kẻĐể t o nhanh các đường kẽ ngang của một trang tài li u, b n ch c n s d ng các đặc bi t c tr n bàn phím. Các phím -, =, *, #,~ khi được nhấn tương ứng từ 3 phím mỗi lo i trở l n sẽ t o ra đường kẻ đơn, đôi, ba, đường chấm đứt n t và đường dzíc dzắc. Khi đ b n không c n phải vào danh m c tr n Ribbon để thực hi n. Ví d để t o đường kẽ đôi, b n ch c n nhấn === và nhấn enter là xong.

 

Phiên bản thửnghiệm –Lưu hành nội bộ-Microsoft Vietnam13714. Bỏtính năng tựđộng SuperScriptThông thường, khi b n g vào ngày theo kiểu anh hoặc những k tự tương tự như 1st, 2nd,...,7th, thì Word sẽ tự động SuperScript k tự đ thành 1st, 2nd, ,7th, .Nếu b n không muốn vậy, sau khi g xong mỗi c m k tự, b n nhấn Ctrl +Z để Word bỏ áp d ng thiết đặt đối với c m k tự đ . Nếu b n muốn áp d ng đối với toàn bộ các c m k tự cho văn bản thì b n hãy vào biểu tượng Office ở g c tr n –b n trái, sau đ chọn Word Options. Tiếp theo b n chọn m c Proofingvà chọn AutoCorrect Options. Trong c a sổ AutoCorrect b n chọn tab AutoFormat As You Typevà check bỏ m c chọn Ordials(1st) with superscriptnhư hình.15. Copy địnhdng bảng tính B n vừa định d ng một ô trong bảng tính và c nhiều ô c n b n định d ng giống như vậy. B n c thể di chuyển chuột để s d ng chức năng Format Painter, nhưng điều đ sẽ tốn nhiều thời gian. Hãy định d ng một ô trong số những ô b n c n định d ng và di chuyển chuột đến một vị trí c n sao ch p định d ng, qu t khối ô này và nhấn F4. Thế là định d ng mới sẽ được thiết đặt.

giang mèo
Đăng bởi: Giang Mèo
  • in
  • Lượt xem: 26K
Có bất cứ câu hỏi nào vui lòng gửi tại mục bình luận, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi vướng mắc.
Từ khóa: word 2010
Hãy để lại bình luận nếu bạn có vướng mắc về bài viết.